MENU
 

87 Trần Hưng Đạo - Đông Hà - Quảng Trị

(0233) 3855701/3556405 - sotp@quangtri.gov.vn

  •  
     
  •  
     
  •  
     
PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Tuổi trẻ Trường THPT thị xã Quảng Trị với Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường”


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 08/06/2020 3:12:05 CH

Phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục là một trong những nội dung quan trọng được quy định tại Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật. Với mục đích nâng hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường, từ tháng 11/2019, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup  tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” dành cho học sinh các trường THPT, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Với nội dung là các kiến thức về pháp luật cơ bản và mở rộng, bám sát chương trình học, cuộc thi là cơ hội giúp các em không chỉ được ôn luyện kiến thức trên lớp mà còn được trang bị thêm nhiều kiến thức pháp luật phù hợp, nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật.

 

Các cán bộ giám sát, phụ trách cuộc thi

 

Sau khi có Kế hoạch, công văn chỉ đạo của cấp trên, Đoàn  trường THPT thị xã Quảng trị đã xây dựng kế hoạch và triển khai cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường đến tất cả học sinh trong nhà trường. Nhận thấy rằng đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao nhận thức, hành vi, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật; giảm thiểu vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội của học sinh, chính vì vậy 100%  học sinh  trường THPT  Thị xã Quảng Trị đã hưởng ứng cuộc thi một cách nhiệt tình hào hứng ngay từ vòng loại và đạt được kết quả vô cùng ấn tượng.

Kết thúc vòng loại, 122 học sinh của trường được lọt vào vòng bán kết vả Trường THPT thị xã Quảng Trị cũng là trường duy nhất trên địa bàn tỉnh có thí sinh lọt vào vòng bán kết. Tại vòng bán kết  có 03 gương mặt xuất sắc của trường  được ban tổ chức trao  thưởng, đó là các thí sinh: Nguyễn Khánh Huyền; Văn Thị Ngọc Liên và Lê Đình Đạt đều là học sinh lớp 12A1 và có tất cả 36 học sinh của trường đại diện cho học sinh trong toàn tỉnh tham gia vòng chung kết quốc gia.

 

Các thí sinh trường THPT chuẩn bị bước vào cuộc thi vòng chung kết

 

Ngày 7/6/2020 vừa qua đã diễn ra vòng  chung kết toàn quốc. Tỉnh Quảng Trị có sự tham gia đầy đủ của 36 học sinh trường THPT Thị xã Quảng Trị. Về dự và giám sát cuộc thi có Lãnh đạo Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật- Sở Tư pháp, đại diện Phòng Tổ chức cán bộ, chính trị tư tưởng - Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía nhà trường, có sự tham dự của đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn trường và các thầy, cô phụ trách cuộc thi. Cuộc thi vòng chung kết có hai phần: trắc nghiệm và tự luận với tổng thời gian làm bài thi là 55 phút. Với tinh thần quyết tâm cao, 100% thí sinh đã hoàn thành bài thi đầy đủ, nghiêm túc và có chất lượng. Hy vọng rằng, với những kết quả đáng khích lệ từ cuộc thi này của thầy và trò Trường THPT thị xã Quảng Trị sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực, lan tỏa tinh thần tự học tập, tìm hiểu pháp luật đến với tất cả các cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

 

                                                                        Bài và ảnh:  Nguyễn Thị Hoài Thanh

                                                                                           Bí thư Đoàn trường THPT thị xã Quảng Trị

 

 
 

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Phụ nữ Cam Lộ nói không với xuất khẩu lao động trái phép (24/6/2020)
Tuổi trẻ Trường THPT thị xã Quảng Trị với Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” (8/6/2020)
Sở Tư pháp Quảng Trị: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về cơ sở (28/5/2020)
Phụ nữ Quảng Trị chung tay phòng, chống ma túy (28/5/2020)
Một số chính sách có hiệu lực từ tháng 4 và tháng 5/2020 (4/5/2020)
Triển khai Quyết định số 428/QĐ-TTg ngày 18/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019-2022” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (4/5/2020)
Từ ngày 15/4/2020, các hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội sẽ bị phạt tiền đến 20 triệu đồng (24/4/2020)
Học sinh Quảng Trị với cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” (23/4/2020)

Quyết định Công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2019 (huyện Hướng Hóa)

(21/4/2020)

LIÊN KẾT WEBSITE