MENU
 

87 Trần Hưng Đạo - Đông Hà - Quảng Trị

(0233) 3855701/3556405 - sotp@quangtri.gov.vn
  •  
     
  •  
     
  •  
     
PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho Báo cáo viên pháp luật khu vực Miền Nam


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 13/09/2022 7:45:56 CH

 

Các đại biểu tham dự tập huấn.

 

       Ngày 8 -9/9/2022, Bộ Tư pháp và UNDP tại Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho báo cáo viên pháp luật khu vực Miền Nam tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Hội nghị nằm trong khuôn khổ Dự án “tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam” (EU JULE) do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ. 

       Chủ trì hội nghị ông Phan Hồng Nguyên, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDP). Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí là các báo cáo viên pháp luật đến từ 9 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương gồm Kiên Giang, Đắc Nông, Cần Thơ, An Giang, Quảng Trị, Bà Rịa – Vũng Tàu, Vĩnh Long, Đà Nẵng, Bình Phước.

       Báo cáo viên tại Hội nghị có Tiến sĩ Vũ Hoài Phương, Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Thạc sĩ Trần Thanh Hưng, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Điện Biên, Nguyên là Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên.

 

 

Quang cảnh buổi tập huấn.

 

       Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, ông Phan Hồng Nguyên, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật đã nhấn mạnh trong công tác PBGDPL, nguồn lực con người đóng vai trò cực kỳ quan trọng, vì vậy Bộ Tư pháp luôn quan tâm đến đội ngũ những người làm công tác PBGDPL, đặc biệt nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật.

       Tại Hội nghị, các báo cáo viên pháp luật đã được giới thiệu về tổ chức tập huấn theo phương pháp tích cực như công não, đặt câu hỏi, đóng vai, kể chuyện, thuyết trình..., các ưu điểm, những điều cần lưu ý khi sử dụng các phương pháp này. Học viên cũng có cơ hội để vận dụng triển khai tập huấn với việc sử dụng các phương pháp đã học thông qua các tình huống phổ biến giáo dục pháp luật giả định.

       Cũng tại Hội nghị, học viên đã tiếp thu kỹ năng PBGDPL cho một số đối tượng đặc thù như: người dân vùng dân tộc thiểu số, miền núi, vùng biên giới, hải đảo và cho người lao động trong doanh nghiệp. Học viên còn thực hành khai thác công nghệ thông tin trong PBGDPL như tạo bảng hỏi, trò chơi…Ngoài ra, Ban tổ chức đã cung cấp đến các học viên bộ tài liệu nâng cao năng lực phục vụ hoạt động PBGDPL.

       Hội nghị đã trang bị cho các báo cáo viên pháp luật các kỹ năng rất hữa ích để vận dụng nhằm nâng cao hiệu quả công tác PBGDPL, đặc biệt là PBGDPL trực tiếp, góp phần quan trọng truyền tải pháp luật đến với nhân dân, nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

 

                    Bài và ảnh: Đào Bình

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Một số chính sách nổi bật có hiệu lực trong tháng 10 (27/9/2022)
Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho Báo cáo viên pháp luật khu vực Miền Nam (13/9/2022)
Sở tư pháp : Tổ chức Hội nghị bồi dưỡng pháp luật về phòng chống tham nhũng cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện năm 2022 (26/8/2022)
Quy định về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập (10/8/2022)
Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải, kiến thức pháp luật và kỹ năng hoà giải cho hòa giải viên cơ sở (21/7/2022)
Chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh (18/7/2022)
Công văn số: 1317/STP-PBGDPL&TDTHPL ngày 08/7/2022 V/v báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (8/7/2022)
Bảo đảm bình đẳng giới trong quá trình hoà giải ở cơ sở (13/6/2022)
NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN TỈNH QUẢNG TRỊ GIAI ĐOẠN HIỆN NAY (18/5/2022)

LIÊN KẾT WEBSITE