Tin chi tiết
Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao Quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam tại xã Adơi, huyện Hướng Hóa

Ngày cập nhật: 31/05/2019 10:49:00 SA

Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao Quyết định

cho nhập quốc tịch Việt Nam tại xã Adơi, huyện Hướng Hóa

 

                                                                                                                           Đào Bình

 

 

Ảnh: Quang cảnh buổi Lễ.Ngày 22/5/2019, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 121 người tại xã A Dơi, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Trước đó, ngày 03 tháng 04 năm 2019, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã ký Quyết định số 562/QĐ-CTN về việc cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 121 cá nhân hiện đang cư trú tại xã A Dơi, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Đây là đợt 2 trao Quyết định nhập quốc tịch Việt Nam tại A Dơi cho những người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú có tên trong Danh sách người di cư tự do được phép ở lại Việt Nam đã được Trưởng Đoàn Đại biểu biên giới phê duyệt. Ngay sau khi có Danh sách được phê duyệt, UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Sở Tư pháp phối hợp Bộ Tư pháp, UBND huyện Hướng Hóa, UBND xã A Dơi hướng dẫn các cá nhân có tên trong Danh sách làm thủ tục nhập quốc tịch. Đợt 1, đã có 119 cá nhân được trao Quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam vào tháng 12/2018.

             Đến thời điểm này, đã có thêm 353 hồ sơ của các cá nhân được trình ra Bộ Tư pháp để trình Chủ tịch nước xem xét ra quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam. Sở Tư pháp đang hoàn thiện 137 hồ sơ xin nhập quốc tịch để trình Ủy ban nhân dân tỉnh. Đối với các cá nhân chưa làm hồ sơ, Sở Tư pháp sẽ tiếp tục tiếp tục tổ chức đoàn công tác tới các thôn, xã để hướng dẫn người dân làm hồ sơ nhập quốc tịch trong tháng 6/2019.


 

 

Lần xem: 26  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  KIỂM TRA VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT TRÊN ĐỊA BÀN CÁC HUYỆN NĂM 2019
  Giải pháp nâng xếp hạng chỉ số chi phí tuân thủ pháp luật (Chỉ số B1) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
  THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ : TỔNG KẾT 05 NĂM THI HÀNH LUẬT HÒA GIẢI Ở CƠ SỞ
 

Tư pháp Quảng Trị - 30 năm xây dựng và phát triển.

  Công văn số 474/STP-VP về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính , nâng cao hiệu quả công việc ( tải tại mục Văn bản mới)
  Quyết định phê duyệt danh sách tập sự hành nghề công chứng ( Tải tại mục Văn bản mới)
  Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao Quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam tại xã Adơi, huyện Hướng Hóa
  Một số vướng mắc pháp luật ảnh hưởng đến công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý thị trường
  CV 450 triển khai sơ kết 5 năm thi hành Hiến pháp 2013 và CV 459 chuẩn bị cho công tác tổng kết Luật Hòa giải cơ sở tải tại mục Văn bản mới.
sỉ sập sàn sisapsan si sap san bo si dam vay bo si bỏ sỉ đầm váy bỏ sỉ chuyen si dam vay chuyên sỉ đầm váy sỉ sập sàn sisapsan si sap san bo si dam vay bo si bỏ sỉ đầm váy bỏ sỉ chuyen si dam vay chuyên sỉ đầm váy