Tin chi tiết
Sở Tư pháp phối hợp với Hội đồng đội tỉnh Quảng Trị tập huấn cho Câu lạc bộ “Quyền trẻ em”.

Ngày cập nhật: 11/03/2019 3:37:12 CH

Sở Tư pháp phối hợp với Hội đồng đội tỉnh Quảng Trị

tập huấn cho Câu lạc bộ “Quyền trẻ em”.

 

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học  2018-2019, ngày 09 tháng 3 năm 2019,  tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên, thị trấn Cửa Việt- Gio Linh,  Hội đồng đội tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ ra mắt và tập huấn cho Câu lạc bộ “Quyền Trẻ em” tỉnh Quảng Trị.

Câu lạc bộ “Quyền trẻ em” tỉnh Quảng Trị bao gồm 20 em học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông đại diện cho trẻ em của 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Sự ra đời của Câu lạc bộ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị thể hiện sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là Đoàn TNCSHCM tỉnh- tổ chức đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em trên địa bàn tỉnh trong việc thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em.


  file:///C:/Documents%20and%20Settings/Admin/Desktop/a%CC%89nh%20long 

Anh Hoàng Quốc Long - Trưởng phòng PBGDPL  chia sẻ với các em  trong Câu lạc bộ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị về Luật trẻ em năm 2016.

       Tại buổi tập huấn, các em đã được anh Hoàng Quốc Long - Trưởng phòng PBGDPL - Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị nói chuyện, chia sẻ về chuyên đề Luật Trẻ em năm 2016, cung cấp cho các em những kiến thức pháp luật về trẻ em, đặc biệt là các nội dung liên quan đến các nhóm quyền và bổn phận của trẻ em, những vấn đề đáng quan tâm hiện nay trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.... và đã nhận được sự quan tâm, tạo ra sự hứng thú cho các em. Những kiến thức các em tiếp thu tại buổi nói chuyện  là cơ sở để các em tiếp tục các hoạt động như giao lưu đối thoại giữa Đại biểu Quốc hội tỉnh và các em thiếu nhi; tổ chức hoạt động sinh hoạt nhóm; tập huấn kĩ năng sử dụng ngôn ngữ cơ thể, xử lý tình huống trong thuyết trình...

                                                                                                                         Linh My

 

Lần xem: 26  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Kế hoạch PBGDPL,HGCS, xây dựng xã, phường, thị trấn đạt CTCPL năm 2019 của các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải lăng, Cam Lộ, Hướng Hóa, Đakrông, TP Đông Hà, TX Quảng Trị tải tại mục Văn bản mới.
  SỞ TƯ PHÁP QUẢNG TRỊ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC
  Quyết định công nhận xã, phường , thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2018 của các huyện Cam Lộ, Hướng Hóa, Vĩnh Linh,Hải Lặng, Gio Linh, thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị tải tại mục Văn bản mới.
  KH tổng kết 05 năm thi hành Luật Hòa giải cơ sở và Kế hoạch thực hiện " Năm dân vận chính quyền 2019" tải tại mục Văn bản mới
  CV hướng dẫn thực hiện công tác PBGDPL,HGCS, xây dựng xã, phường, thị trấn đạt CTCPL và hướng dẫn XD& ban hành VBQPPL tải tại mục VB mới.
  LUẬT TỐ CÁO NĂM 2018- CÔNG CỤ PHÁP LUẬT HỮU HIỆU BẢO VỆ NGƯỜI TỐ CÁO
  Sở Tư pháp phối hợp với Hội đồng đội tỉnh Quảng Trị tập huấn cho Câu lạc bộ “Quyền trẻ em”.
  Quy định mới về văn hóa công vụ
  Biểu mẫu Hộ tịch ( Tải tại mục văn bản mới)